Mercedes-Benz vượt qua Tesla về hệ thống lái xe tự động

Chủ nhật - 11/06/2023 22:53

Mới đây, Cục Phương tiện cơ giới California đã phê duyệt hệ thống lái xe tự động của Mercedes-Benz trên các đường cao tốc. Tính năng này sẽ áp dụng trong một số điều kiện nhất định mà không cần sự tập trung tuyệt đối của người lái.

Theo tính toán của hãng thông tấn Reuters, tại Mỹ, bang California là một trong những thị trường lớn nhất của Tesla, chiếm 16% lượng giao hàng toàn cầu của nhà sản xuất ô tô vào năm ngoái. Đáng chú ý, hãng xe điện luôn gây chú ý bởi hệ thống tự lái FSD hiện đại.
 
mercedes benz vuot tesla 01

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Đức đã đánh bại Tesla để trở thành thương hiệu đầu tiên được phép bán hoặc cho thuê ô tô có hệ thống lái tự động cho người dân ở California.

mercedes benz vuot tesla 02

Cơ quan chức năng đã chấp thuận hệ thống "Drive Pilot" cấp độ 3 của Mercedes-Benz. Điều này cho phép người lái xe rời mắt khỏi tay lái một cách hợp pháp nhưng phải sẵn sàng tiếp tục điều khiển khi cần. Đáng chú ý, Cục Phương tiện cơ giới California cho biết hệ thống "Drive Pilot" chỉ có thể hoạt động trên đường cao tốc vào ban ngày với tốc độ không quá 40 dặm/giờ (khoảng 64,37 km/h).

Trong khi đó, tại Mỹ, các tính năng lái tự động của Tesla và General Motors chỉ được xác định ở cấp độ 2. Do đó, nó chỉ xử lý một số tác vụ lái xe nhưng yêu cầu người lái phải luôn chú ý.

mercedes benz vuot tesla 03

Mercedes-Benz cho biết họ sẽ cung cấp hệ thống lái tự động tại thị trường Mỹ như một tùy chọn cho các mẫu xe S-Class và EQS Sedan năm 2024. Chúng dự kiến sẽ xuất hiện tại quốc gia này vào cuối năm nay.

Vào tháng 5 vừa qua, hãng xe Đức giới thiệu tính năng Drive Pilot trên các mẫu S-Class và EQS đầu bảng, giúp người lái có thể bớt căng thẳng khi di chuyển. Hiện tại, khách hàng tại Đức có thể bổ sung các công nghệ này trên xe của mình với giá 5.200 USD cho S-Class và 7.800 USD cho EQS.

mercedes benz vuot tesla 04

Khi được kích hoạt, tính năng Drive Pilot sẽ phụ trách điều khiển phương tiện thông qua việc sử dụng radar, LiDAR, camera, cảm biến siêu âm và hệ thống định vị chính xác (mức độ chênh lệch chỉ 10 mm). Ngoài ra công nghệ này cũng xử lý dựa vào các tuyến đường và các biển báo giao thông.

Nguồn tin: Theo GenK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây