Mercedes-Benz S-Class 2024 nâng cấp công nghệ thông minh hơn

Thứ tư - 01/05/2024 23:10

Mercedes-Benz S-Class sau lần lên đời đầy quy mô vào năm 2020 nay chỉ được nâng cấp rất nhẹ nhàng trên phiên bản cập nhật giữa vòng đời.

2025 mercedes s class facelift 01

Trừ khi xe sử dụng 1 trong 2 tông màu mới, còn lại người dùng không thể phân biệt S-Class mới và cũ vì ngoại thất 2 bản y hệt nhau - Ảnh: Mercedes-Benz

 

Từ trước tới nay, Mercedes-Benz S-Class luôn được biết đến như một dòng tên tiên phong về nhiều công nghệ và trang bị mới trên thị trường. Thế hệ mới nhất của xe ra mắt vào cuối 2020 cũng như vậy khi là một trong những xe tân tiến nhất toàn cầu thời đó.

Ngay cả tới tận thời điểm bây giờ, hệ thống tự lái cấp 3 của xe (dù giới hạn khu vực sử dụng) vẫn là công nghệ chưa xuất hiện nhiều trên xe thành phẩm.

Do những cải tiến trên S-Class khi lên đời đã quá lớn, bản cập nhật giữa vòng đời xe vừa được giới thiệu chỉ thực hiện những cải tiến nhỏ lẻ để duy trì tính cạnh tranh xe cho tới thế hệ kế tiếp.

2025 mercedes s class facelift 02

Khi xe tắt máy, điểm khác duy nhất bên trong cabin quan sát được cũng chỉ có tựa đầu mới - Ảnh: Mercedes-Benz

Nâng cấp đáng chú ý nhất có lẽ tới từ... tựa đầu. Trang bị sẽ được một số người dùng sử dụng nhiều xét tới việc xe có hệ thống tự lái tân tiến.

Công nghệ tự lái nhắc tới phía trên cũng đã được cập nhật thông minh hơn với khả năng đổi làn tự động tại một số thị trường mới nơi bản đồ kỹ thuật số đã được cập nhật đầy đủ. Người dùng không cần gạt cần xi nhan hay dùng khẩu lệnh/cử chỉ tay để điều khiển. Xe sẽ tự cân nhắc không gian trống xung quanh cũng như vị trí các xe gần đó để chuyển làn.

2025 mercedes s class facelift 03

Mercedes-Benz tập trung nhấn mạnh yếu tố tùy biến xe cao cấp giờ trở nên dễ dàng hơn trên S-Class mới - Ảnh: Mercedes-Benz

Những nâng cấp được Mercedes-Benz đề cập tới khác bao gồm 2 màu sơn ngoại thất mới (bạc và nâu kim loại) cùng hệ thống thông tin giải trí MBUX tinh chỉnh nhẹ. Giao diện đồ họa của hệ thống điều khiển được làm lại trực quan hơn. Cuối cùng, xe có thêm tính năng nhắc nhở người lái nếu họ ra khỏi xe mà còn để quên đồ vật hay vẫn có người ngồi tại ghế sau.

Phần còn lại của những thông tin được Mercedes-Benz công bố trong đợt cập nhật S-Class này là để quảng bá phiên bản chống đạn S 680 Guard (cũng nhận được cải tiến tương tự S-Class thường), và chương trình tùy biến cao cấp Manufaktur của hãng. Thay đổi chi tiết về giá xe ra sao tạm thời không được nhắc tới.

Một số hình ảnh khác của Mercedes-Benz S-Class 2024:

2025 mercedes s class facelift 04
 
2025 mercedes s class facelift 05
 
2025 mercedes s class facelift 06
 
2025 mercedes s class facelift 07
 
2025 mercedes s class facelift 08
 
2025 mercedes s class facelift 09
 
2025 mercedes s class facelift 10
 

Nguồn tin: Theo Tuổi Trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây